MÌ XÀO HẢI SẢN STIR FRIED NOODLES WITH SEAFOOD
- Người viết: finelife lúc
- Công thức món ngon
- - 0 Bình luận
MÌ XÀO HẢI SẢN - STIRFRIED NOODLES WITH SEAFOOD
Nguyên liệu:
- 2 vắt mì tôm hoặc mì trứng
- Tôm, mực ống, cá viên mỗi loại 200g
- Bông cải, cải ngọt, cà rốt, cần tây, hành ngò
- Ít tép tỏi, rau thì là, xà lách
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, tiêu
Thực hiện:
- Các nguyên liệu sau khi làm sơ chế sạch đem luộc chín và vớt ra ngâm nước lạnh trong 2 phút
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn + ½ muỗng canh tỏi bằm, phi tỏi cho thơm sau đó cho hải sản vào + cải ngọt + cà rốt + bông cải, thêm 1 muỗng canh nước lọc và xốc đều chảo.
- Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê tương ớt
- Cho mì vào và đảo đều chảo. Cho cần tây và hành lá sau cùng, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè
- Cho mì ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức
* Nên chuẩn bị thêm 1 chén nước tương cùng ớt xắt sẽ đậm đà hơn
Viết bình luận
Bình luận