MÌ XÀO HẢI SẢN STIR FRIED NOODLES WITH SEAFOOD

MÌ XÀO HẢI SẢN STIR FRIED NOODLES WITH SEAFOOD

MÌ XÀO HẢI SẢN -  STIRFRIED NOODLES WITH SEAFOOD  

Nguyên liệu:

  • 2 vắt mì tôm hoặc mì trứng
  • Tôm, mực ống, cá viên mỗi loại 200g
  • Bông cải, cải ngọt, cà rốt, cần tây, hành ngò
  • Ít tép tỏi, rau thì là, xà lách
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, tiêu 

Thực hiện: 

  • Các nguyên liệu sau khi làm sơ chế sạch đem luộc chín và vớt ra ngâm nước lạnh trong 2 phút
  • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn + ½ muỗng canh tỏi bằm, phi tỏi cho thơm sau đó cho hải sản vào + cải ngọt + cà rốt + bông cải, thêm 1 muỗng canh nước lọc và xốc đều chảo.
  • Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê tương ớt
  • Cho mì vào và đảo đều chảo. Cho cần tây và hành lá sau cùng, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Cho mì ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức 

* Nên chuẩn bị thêm 1 chén nước tương cùng ớt xắt sẽ đậm đà hơn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận