SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG - Grilled beef ribs with orange sauce
- Người viết: finelife lúc
- Công thức món ngon
- - 0 Bình luận
SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG
Grilled beef ribs with orange sauce
Nguyên liệu:
- 1kg sườn bò nguyên tảng
- 01 quả cam vàng
- Gia vị ướp gồm: muối, bột tỏi, tiêu đen, bột gừng, đường, bột ớt, tương cà
Thực hiện:
- Sườn bò rửa sạch, sau đó thấm khô và tách phần màng mỏng ở mặt trong của tảng sườn, khía phần thịt ở giữa các dẻ sườn
- Cam tươi vắt lấy nước cốt, phần vỏ bào mỏng
- Xoa đều gia vị khoảng 1 phút cho ngầm đều 2 mặt tảng sườn. Sau đó bọc kín sườn bằng giấy bạc và cho nghỉ 1 tiếng để thấm gia vị
- Sau 1 tiếng, cho sườn vào nồi chiên không dầu (NCKD), nướng lần 1 với nhiệt độ 170-180 độ C trong thời gian 60 phút.
- Để làm nước sốt, bạn trộn đều tất cả gia vị ở phần nguyên liệu và nước cốt cam thành hỗn hợp sệt
- Sau khi nướng lần 1, lấy sườn ra rưới đều phần nước sốt vừa pha lên miếng sườn
- Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15-20 phút là có thể thưởng thức
Viết bình luận
Bình luận