SÚP THẬP CẨM - MIXED SOUP
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 2-3 củ sắn, lột vỏ và cắt thành hình vuông nhỏ
- 2-3 củ cà rốt, lột vỏ và cắt thành hình vuông nhỏ
- 1-2 củ khoai tây, lột vỏ và cắt thành hình vuông nhỏ
- 1 quả cà chua, băm nhỏ hoặc cắt thành hình vuông nhỏ
- 2-3 củ nấm, cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1-2 muỗng canh nước tương
- 1-2 muỗng canh dầu oliu
- 1,5-2 lít nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Rau thơm (thì là, ngò gai) cắt nhỏ
- 1 onion, minced
- 2-3 cassava roots, peeled and cut into small squares
- 2-3 carrots, peeled and cut into small squares
- 1-2 potatoes, peeled and cut into small squares
- 1 tomato, chopped or cut into small squares
- 2-3 mushrooms, chopped
- 1/2 teaspoon black pepper
- 1-2 tablespoons soy sauce
- 1-2 tablespoons olive oil
- 1.5-2 liters of water
- 1/4 teaspoon salt
- Herbs (dill, coriander) chopped
Thực hiện:
- Đun nóng dầu ở mức nhiệt trung bình và thêm hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm vàng.
- Thêm sắn, cà rốt, khoai tây và nấm vào đảo đều trong 5-7 phút cho đến khi rau củ mềm.
- Thêm nước vào, đun sôi và giảm lửa.
- Thêm cà chua và các gia vị (tiêu đen, nước tương, muối) vào nồi.
- Nấu sôi trong khoảng 15-20 phút cho đến khi rau củ mềm và thấm gia vị.
- Trước khi tắt bếp, thêm rau thơm và thưởng thức súp thập cẩm nóng.
Viết bình luận
Bình luận