Cá saba nướng muối ớt GRILLED SABA FISH WITH SALT AND PEPPER

Cá saba nướng muối ớt GRILLED SABA FISH WITH SALT AND PEPPER

CÁ BASA NƯỚNG MUỐI ỚT 

GRILLED SABA FISH WITH SALT AND PEPPER 

Nguyên liệu: 

  • Cá saba 1 con
  • Sả băm 3 muỗng canh
  • Hành lá cắt nhỏ 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 3 trái
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu điều 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Đường/ muối 

Thực hiện: 

  • Cho vào tô sả băm, hành lá, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, dầu hào, đường, dầu điều, tương ớt, ngũ vị hương rồi trộn đều hỗn hợp làm sốt ướp cá
  • Xoa đều phần hỗn hợp ướp cá lên 2 bên mặt và trong bụng cá ướp khoảng 5 phút cho cá thấm vị
  • Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho lò ổn định nhiệt
  • Dùng giấy bạc bọc kín phần cá saba đã ướp sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút
  • Trình bày cá ra đĩa, trang trí thêm hàng ngò. Khi dùng cuốn bánh tráng với rau và bún hoặc chấm kèm nước tương (xì dầu) hay nước mắm chua ngọt đều ngon 

* Dùng dao khía lên phần thân cá đều 2 bên những đường xéo để giúp khi ướp cá sẽ dễ thấm vị hơn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận