GỎI RONG BIỂN CHAY VEGETTARIAN SEAWEED SALAD

GỎI RONG BIỂN CHAY VEGETTARIAN SEAWEED SALAD

GỎI RONG BIỂN CHAY VEGETTARIAN SEAWEED SALAD 

Nguyên liệu:

  • 10g rong biển khô
  • 1 miếng đậu hũ lớn
  • 1 quả dưa leo, rau bạc hà
  • 1 củ gừng
  • Giấm gạo, đường, muối, tiêu
  • Mè rang, dầu mè
  • Ngò rí 

Thực hiện: 

  • Rong biển khô đem ngâm với nước ấm và gừng trong trong 15 phút cho nở ra và vớt ra vắt ráo
  • Dưa chuột rửa sạch, dùng dao cắt tỉa cho đẹp nếu thích, nếu không bạn chỉ cần thái lát
  • Đậu hũ đem cắt khúc mỏng rồi chiên vàng. Sau đó vớt ra xóc với chút muối và để cho ráo dầu
  • Cho 10 muỗng giấm ạo, 2 muỗng nước lọc, 6 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng dầu mè và tiêu đen xay nhỏ rồi trộn đều lên là nước sốt gỏi
  • Cho lần lượt các nguyên liệu bên trên vào 1 bát lớn trộn đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị
  • Trình bày ra đĩa, trang trí bằng ngò rí, mè rang và thưởng thức 

* Có thể dùng rong biển tươi hoặc rong nho đều được. Dùng sốt mayonnaise để chấm hoặc trộn chung 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận