GỎI RONG BIỂN CHAY VEGETTARIAN SEAWEED SALAD
- Người viết: finelife lúc
- Công thức món ngon
- - 0 Bình luận
GỎI RONG BIỂN CHAY VEGETTARIAN SEAWEED SALAD
Nguyên liệu:
- 10g rong biển khô
- 1 miếng đậu hũ lớn
- 1 quả dưa leo, rau bạc hà
- 1 củ gừng
- Giấm gạo, đường, muối, tiêu
- Mè rang, dầu mè
- Ngò rí
Thực hiện:
- Rong biển khô đem ngâm với nước ấm và gừng trong trong 15 phút cho nở ra và vớt ra vắt ráo
- Dưa chuột rửa sạch, dùng dao cắt tỉa cho đẹp nếu thích, nếu không bạn chỉ cần thái lát
- Đậu hũ đem cắt khúc mỏng rồi chiên vàng. Sau đó vớt ra xóc với chút muối và để cho ráo dầu
- Cho 10 muỗng giấm ạo, 2 muỗng nước lọc, 6 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng dầu mè và tiêu đen xay nhỏ rồi trộn đều lên là nước sốt gỏi
- Cho lần lượt các nguyên liệu bên trên vào 1 bát lớn trộn đều để các nguyên liệu được thấm đều gia vị
- Trình bày ra đĩa, trang trí bằng ngò rí, mè rang và thưởng thức
* Có thể dùng rong biển tươi hoặc rong nho đều được. Dùng sốt mayonnaise để chấm hoặc trộn chung
Viết bình luận
Bình luận