CÁNH GÀ CHIÊN  SỐT ME FRIED CHICKEN WINGS  WITH TAMARIND SAUCE

CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME FRIED CHICKEN WINGS WITH TAMARIND SAUCE

CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME FRIED CHICKEN WINGS  WITH TAMARIND SAUCE 

Nguyên liệu: 

  • 500g cánh gà
  • 100g me chín, hành tím, tởi băm
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tương cà, tương ớt

Thực hiện: 

  • Cánh gà sau khi sơ chế sạch, chặt đôi, để ráo nước. Ướp cánh gà với 1 ít nước mắm và để 15 phút cho thấm đều
  • Cho me vào 1/2 chén nước sôi và dầm đều, lọc lấy phần nước cốt
  • Làm nóng chảo, cho vào một lượng dầu vừa đủ và chiên cánh gà đến khi 02 mặt vàng đều thì vớt ra để ráo 
  • Phi thơm hành tỏi, cho phần sốt me vào nấu sôi, nêm nếm vừa ăn với gia vị, tương ớt, tương cà
  • Đổ phần cánh gà vào nước sốt và sốc đều cho sốt me áo đều
  • Cho cánh gà ra đĩa, trang trí với ngò rí và thưởng thức

 * Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất. Có thể chiên cánh gà bằng bột chiên giòn, lớp da sẽ giòn ngon hơn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận