CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME FRIED CHICKEN WINGS WITH TAMARIND SAUCE
- Người viết: finelife lúc
- Công thức món ngon
- - 0 Bình luận
CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME FRIED CHICKEN WINGS WITH TAMARIND SAUCE
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà
- 100g me chín, hành tím, tởi băm
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tương cà, tương ớt
Thực hiện:
- Cánh gà sau khi sơ chế sạch, chặt đôi, để ráo nước. Ướp cánh gà với 1 ít nước mắm và để 15 phút cho thấm đều
- Cho me vào 1/2 chén nước sôi và dầm đều, lọc lấy phần nước cốt
- Làm nóng chảo, cho vào một lượng dầu vừa đủ và chiên cánh gà đến khi 02 mặt vàng đều thì vớt ra để ráo
- Phi thơm hành tỏi, cho phần sốt me vào nấu sôi, nêm nếm vừa ăn với gia vị, tương ớt, tương cà
- Đổ phần cánh gà vào nước sốt và sốc đều cho sốt me áo đều
- Cho cánh gà ra đĩa, trang trí với ngò rí và thưởng thức
* Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất. Có thể chiên cánh gà bằng bột chiên giòn, lớp da sẽ giòn ngon hơn
Viết bình luận
Bình luận