Canh nấm hạt sen MUSHROOMS AND LOTUS SEEDS SOUP
- Người viết: finelife lúc
- Công thức món ngon
- - 0 Bình luận
Canh nấm hạt sen
MUSHROOMS AND LOTUS SEEDS SOUP
Nguyên liệu:
- 50g hạt sen
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm linh chi
- 1/2 trái cà rốt
- 100g đậu hũ non
- Ngò rí
- Gia vị: tiêu, hạt nêm
Thực hiện:
- Hạt sen rửa sạch hạt sen và để ráo. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa và cắt miếng dày 1cm
- Cả nấm đông cô, nấm linh chi và ngò rí bạn nhặt sạch, rửa sạch và vớt ra để thật ráo. Ngò rí thái nhỏ
- Hầm hạt sen với lửa liu riu cho đến khi hạt sen chín mềm
- Sau đó cho nấm đông cô và nấm linh chi vào và đun sôi thêm khoảng 6-7 phút. Tiếp đến, cho cà rốt vào đun
- Khi thấy cà rốt mềm cho đậu hũ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm 1-2 phút rồi cho hạt tiêu và ngò rí xắt nhỏ vào trước khi tắt bếp nhé.
* Nhớ kiểm tra kĩ hạt sen đã được thông tâm chưa trước khi nấu, tâm sen còn sót sẽ khiến canh bị nhẫn
Viết bình luận
Bình luận