CHẢ GIÒ CHAY cuốn nấm VEGETARIAN SPRING ROLL WITH MUSHROOM
- Người viết: finelife lúc
- Công thức món ngon
- - 0 Bình luận
CHẢ GIÒ CHAY cuốn nấm
VEGETARIAN SPRING ROLL WITH MUSHROOM
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang (bào sợi)
- 1/2 củ sắn (bào sợi)
- 1/4 củ cà rốt (bào sợi)
- 80g nấm rơm (thái sợi)
- 6 tai mộc nhĩ (thái sợi)
- 80g nấm đủi gà (thái sợi)
- 1 gói bánh tráng đậu xanh
- Một ít hành boa rô phi
- Gia vị nêm nếm: hạt nêm chay, bột ngọt, đường, nước mắm chay, tiêu, dầu ăn
Thực hiện:
- Cho các nguyên liệu củ, nấm vào tô rồi nêm với: 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường. Trộn đều tất cả lên rồi ướp khoảng 20 phút
- Bắc xửng hấp lên rồi cho nhân vào, đậy nắp hấp trong khoảng 6-7 phút cho nhân chín. Cách này sẽ giúp chả giò chiên nhanh chín hơn và không bị dầu mỡ
- Sau khi nhân nguội thì trải vỏ bánh tráng, múc nhân vào một đầu vỏ bánh, gấp hai bên mép lại rồi cuốn
- Cho dầu vào chảo rồi cho chả giò vào chiên nhanh cho vàng mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
- Trình bày ra dĩa và thưởng thức
* Chả giò sau khi cuốn cho vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút sau đó lấy ra chiên, làm vậy để chả giò giòn hơn
Viết bình luận
Bình luận