CHẢ GIÒ CHAY cuốn nấm VEGETARIAN SPRING ROLL WITH MUSHROOM

CHẢ GIÒ CHAY cuốn nấm VEGETARIAN SPRING ROLL WITH MUSHROOM

CHẢ GIÒ CHAY cuốn nấm 

VEGETARIAN SPRING ROLL WITH MUSHROOM 

Nguyên liệu: 

  • 1 củ khoai lang (bào sợi)
  • 1/2 củ sắn (bào sợi)
  • 1/4 củ cà rốt (bào sợi)
  • 80g nấm rơm (thái sợi)
  • 6 tai mộc nhĩ (thái sợi)
  • 80g nấm đủi gà (thái sợi)
  • 1 gói bánh tráng đậu xanh
  • Một ít hành boa rô phi
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm chay, bột ngọt, đường, nước mắm chay, tiêu, dầu ăn 

Thực hiện: 

  • Cho các nguyên liệu củ, nấm vào tô rồi nêm với: 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường. Trộn đều tất cả lên rồi ướp khoảng 20 phút
  • Bắc xửng hấp lên rồi cho nhân vào, đậy nắp hấp trong khoảng 6-7 phút cho nhân chín. Cách này sẽ giúp chả giò chiên nhanh chín hơn và không bị dầu mỡ
  • Sau khi nhân nguội thì trải vỏ bánh tráng, múc nhân vào một đầu vỏ bánh, gấp hai bên mép lại rồi cuốn
  • Cho dầu vào chảo rồi cho chả giò vào chiên nhanh cho vàng mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
  • Trình bày ra dĩa và thưởng thức 

* Chả giò sau khi cuốn cho vào ngăn đá tủ lạnh 20 phút sau đó lấy ra chiên, làm vậy để chả giò giòn hơn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận