LẨU GÀ ỚT HIỂM HOT CHILI CHICKEN HOTPOT

LẨU GÀ ỚT HIỂM HOT CHILI CHICKEN HOTPOT

LẨU GÀ ỚT HIỂM HOT CHILI CHICKEN HOTPOT 

Nguyên liệu: 

  • Gà ta con 1.2 - 1.5kg
  • 40g ớt hiểm xanh
  • 1 muỗng: hành tím, tỏi băm, sả
  • 200g nấm đông cô
  • 20g kỷ tử
  • 500ml nước dừa tươi
  • Bún tươi hoặc mì vắt
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn
  • Các loại rau ăn kèm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi 

Thực hiện: 

  • Ướp thịt gà với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị
  • Làm nóng chảo với dầu ăn, cho sả và gà vàng chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra
  • Cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi lớn cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương
  • Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp
  • Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì và chén nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thịt gà ra xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào 

* Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc cắt nhỏ ớt ra thay vì để nguyên trái

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận