BÒ HẦM KIỂU HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò
- 300gr khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, tỏi, gừng
- Mè rang (vừng rang)
- Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, hạt tiêu
Thực hiện:
- Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 2cm, hoặc cắt tùy theo sở thích gia đình
- Đun nước sôi rồi bỏ vào luộc trong khoảng 5' ở lửa to. Sau đó, vớt thịt ra và rửa sạch
- Xay nhỏ hành tây vắt lấy nước cốt. Cho vào bát nước hành tây: 6 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa dầu mè, mè rang cùng hạt tiêu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ
- Cho thịt bò vào ướp trong khoảng 1 tiếng
- Cho thịt bò và nước vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa
- Cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng cho đến khi tất cả mọi thứ cùng chín là xong
Viết bình luận
Bình luận