Chả giò hải sản sốt mayonnaise

Chả giò hải sản sốt mayonnaise

 

Chả giò hải sản sốt mayonnaise

Nguyên liệu:

  • 200g tôm tươi
  • 200g mựa tươi
  • 30g bột mì
  • Bột chiên xù
  • 1 gói bánh tráng đậu xanh
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, nấm mèo, hành tím, cà rốt, tỏi
  • Sốt mayonnaise
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu

Thực hiện:

  • Cho cà rốt, hành lá, hành tím, nấm mèo và ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào tô để tôm, mực, trộn đều tay cho thấm gia vị
  • Cho hỗn hợp mực, tôm vào chảo, đảo đều tay vừa chín tới rồi tắt bếp, cho ra tô riêng làm nhân
  • Cho 2 muỗng cà phê mayonnaise vào tô nhân trộn đều. Trải vỏ bánh tráng, múc nhân vào một đầu vỏ bánh, gấp hai bên mép lại rồi cuốn từ từ
  • Cho bột mì ra tô, đập 1 quả trứng vào tô, khuấy đều tay, cho tiếp phần bột chiên xù ra đĩa khác. Dùng đũa gắp chả giò nhúng qua hỗn hợp bột mì và trứng rồi lăn qua lớp bột chiên xù
  • Cho chả giò vào chảo ngập dầu, chiên vàng đều 2 mặt
  • Gắp ra để ráo dầu và thưởng thức * Món này ăn chơi hoặc dùng chung với bún, rau sống đều ngon
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận